Phủ vaccine đến 100% dân số, Phú Quốc dự kiến đón khách ngoại tháng 11

Ngành du lịch kiệt quệ, Tổng cục Du lịch quyết liệt phối hợp các địa phương chuẩn bị thí điểm đón khách ngoại và mở dần với khách nội. 

Mở cửa, thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, du lịch nội địa… là những nội dung được đề cập tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ VH-TT&DL, ngày 28-10.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy cho biết chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, doanh nghiệp du lịch đến lúc này đã thực sự kiệt quệ.

Để tìm đường sống, cả cơ quản lý nhà nước ở trung ương là Tổng cục Du lịch và địa phương, như tỉnh Kiên Giang đã bàn bạc, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, hi vọng có thể thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào cuối tháng 11-2021.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh còn kéo dài, phương châm của ngành du lịch là phải đảm bảo an toàn mọi mặt với du khách cũng như điểm đến. Theo hướng ấy, Kiên Giang đã ưu tiên phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân Phú Quốc ở mức 100% mũi 1 và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2.

Địa phương cũng đã lựa chọn danh sách các điểm đến an toàn để tiếp đón du khách, xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp ghi nhận F0 trong du khách để kịp thời phương án điều trị, khoanh, chặn lây lan.

Địa phương cũng đã lựa chọn danh sách các điểm đến an toàn để tiếp đón du khách, xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp ghi nhận F0 trong du khách để kịp thời phương án điều trị, khoanh, chặn lây lan.

Theo Tổng cục Du lịch, khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, phần lớn nhập cảnh bằng đường hàng không, và chủ yếu từ các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về dịch bệnh như Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Australia… Vậy nên, Tổng cục đã làm việc với cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để cập nhật thông tin, tiến hành quảng bá, xúc tiến du lịch với các thị trường này.

Dự kiến, sau khi thí điểm đón khách Phú Quốc, ngành du lịch và địa phương sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm, đưa ra giải pháp phù hợp để có thể mở rộng ra các điểm đến khác như Hạ Long, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt… tiến tới từng bước mở rộng hơn thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa đón khách, Tổng cục Du lịch đã phát triển ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn, có liên thông, kết nối dữ liệu y tế về bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn phòng chống COVID-19. Ứng dụng này giúp du khách truy cập, tìm kiếm trên bản đồ các dịch vụ y tế cần thiết. Cùng với đó là chuẩn bị ra mắt Tổng đài Du lịch Việt Nam 1039, ứng dụng VTV Travel, hệ thống chứng nhận sổ vaccine phòng COVID-19…

Ngoài việc chuẩn bị thí điểm đón khách ngoại, các tỉnh thành trên cả nước cũng đang dần mở trở lại hoạt động du lịch hướng vào khách nội. Lộ trình là đón khách nội tỉnh trước, khi an toàn điểm đến, di chuyển liên tỉnh được đảm bảo thì sẽ đón khách nội vùng, rồi khách tỉnh xa…

Nguồn: plo.vn

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.