NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM CHUNG CƯ VÀ ĐẤT NỀN PHÚ QUỐC LÀ 2 ĐIỂM SÁNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

1. Bất động sản từ tháng 4 đến hết tháng 8 là quảng nghỉ do sự can thiệp về truyền thông, chính sách và tài chính của nhà nước nhằm bình ổn bất động sản.
Tính đến thời điểm hiện nay mục tiêu đó của nhà nước ít nhiều đã đạt được, nguồn vốn ít nhiều được chuyển sang dịch vụ, sản xuất và cơn say bất động sản được ngắt.
Tuy nhiên để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 và bài học từ bất động sản Trung Quốc đóng băng, ảnh hưởng đến nền kinh tế, Chính phủ Việt Nam sẽ có những điều chỉnh cho bất động sản phát triển ổn định như nới room tín dụng, thuận lợi hơn trong thủ tục đầu tư, định hướng lại truyền thông.
Ông Nguyễn Anh Quê – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam
2. Giai đoạn từ tháng 9 năm 2022 trở đi bất động sản Việt Nam sẽ có những điểm khác trước kia như:
– Những khu vực giá còn rẻ, giàu tiềm năng, bất động sản dòng tiền giá hợp lý và chung cư ở các đô thị phát triển giá không quá cao sẽ là những lựa chọn ưu tiên.
– Việc cho vay vốn được kích hoạt trở lại, tuy nhiên ngân hàng sẽ khắt khe hơn trong cho vay như định giá thấp hơn, % cho vay thấp hơn, làm kỹ về vấn đề pháp lý, quy hoạch.
– Nhà nước sẽ không hạn chế tách thửa mà thay vào đó điều chỉnh quy định tách thửa phù hợp hơn.
– Nhà nước sẽ hạn chế hơn việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
– Do dự thảo sửa đổi các luật đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản được ng bố và luật đầu tư có hiệu lực có các điểm mới quan trọng như: Các dự án chủ yếu thông qua đấu thầu, đấu giá; bỏ khung giá đất, bảng giá đất hàng năm, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đền bù, chuyển nhượng căn cứ vào giá thị trường dẫn đến bất động sản nông nghiệp nhất là trồng cây lâu năm có quy hoạch đất ở sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn.
– Các nhà đầu tư sẽ hạn chế việc vay ngân hàng do các bài học trước đây, nhất các nhà đầu tư nhỏ lẻ, trừ các chủ đầu tư điều này giảm rủi do cho bất động sản, đồng thời việc sụp đổ bất động sản do thắt chặt tín dụng cũng rất khó.
3. Thời cơ đầu tư bất động sản Phú Quốc đã đến
– Lâu nay hầu như tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm đến bất động sản Phú Quốc nó như ai cũng muốn đến Phú Quốc nghỉ dưỡng vậy.
– Tuy nhiên lâu nay trở ngại lớn nhất của bất động sản Phú Quốc là quy hoạch không ổn định, trùm dự án bừa bãi, áp dụng điều 62 luật đất đai vô lý với các dự án dịch vụ, nhà ở, đền bù thấp khiến các nhà đầu tư lo ngại.
– Từ năm 2022 trở đi việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đầu thầu là chủ yếu, ngoài ra nhà đầu tư có đất sẽ được chỉ định thầu; việc đền bù sẽ theo thỏa thuận giá thị trường; hiện nay việc tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc đang thuận lợi.
– Hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường…. quy hoạch lại Phú Quốc biến nơi này trở thành khu kinh tế đặc biệt, lấy du lịch – tài chính – xuất nhập khẩu và ngư nghiệp làm trọng tâm. Rất nhanh Phú Quốc sẽ trở thành một thành phố hoa lệ, không ngủ như Thượng Hải, Hồng Kông, Singapo… bất động sản nơi này sẽ có giá trị vài trăm triệu động đến hàng tỷ/m.
– Hiện nay bất động sản Phú Quốc đang có giá trung bình dưới 5tr/m trừ trung tâm Dương Đông, An Thới mà theo quy hoạch tất cả các xã ở Phú Quốc sẽ lên phường năm 2025 và sau này khu vực như Rạch Hàm – Hàm Ninh, ven Dương Đông, ven An Thới mới là các khu đại đô thị đẹp nhất như lịch sử phát triển của Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ trước kia.
– Phú Quốc khác với các khu du lịch khác ở Việt Nam là phát triển du lịch quanh năm, lượng khách luôn đông và tỷ lệ full phòng luôn trên 80%, nhà hàng luôn tấp nập dẫn đến mua bất động sản để kinh doanh dòng tiền ở đây rất tốt do thời gian thu hồi vốn dưới 10 năm và giá bất động sản luôn tăng.
– Trong thời điểm các nhà đầu tư đang nghe ngóng, tìm thị trường bất động sản phù hợp thì bất động sản Phú Quốc nổi lên là lựa chọn đúng đắn, hấp dẫn.
Theo: Mr Quê – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.