Nguyên lý sống trong kinh doanh Bất động sản:”Cho đi là nhận lại”.

Cho đi là nhận lại” từ bao đời nay đã trở thành một nguyên lý sống cao đẹp ở đời. Các bài văn, câu thơ hay đến các bài hát đều được đề cập đến triết lí sống này. Tôi nhớ trong một bài hát đã có câu:”Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Nguyên lí này cũng được áp dụng trong thị trường Bất động sản. “Cho đi là nhận lại” trong Bất động sản là cách ứng xử khẳng định việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không chỉ giúp bản thân doanh nghiệp phát triển bền vững, mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.

nguyen-li-song-bds
Nguyên lí sống trong Bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN GIEO NHÂN TỐT GẶT VỀ QUẢ NGỌT – CHỈ LÀ CẦN CHÚT THỜI GIAN.

Làm trong nghề Bất động sản hay bất cứ ngành nghề nào người ta cũng cần phải rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, biết chia sẻ kinh nghiệm và hòa đồng trong các mối quan hệ. Khi bàn hoa hồng trong Bất động sản khi hợp tác cùng nhau bán được đã có rất nhiều các suy nghĩ trái chiều từ các sales khác nhau. Sau  đây là một vài cuộc trò chuyện điển hình:

Tư duy Sales 1:

– Tất cả các dự án này bán được chính là công sức của tôi, tại sao tôi phải chia cho bạn nhỉ ?

– Cậu ấy có gì đâu, đây là khách hàng của tôi, đã tôi đã chăm khách cực như thế nào?

– Lại phải chia, phải nghĩ cách nói với nó như thế nào để mình được nhiều hơn chứ nhỉ ?

– ……………………

Tư duy Sales 2:

– Ông này, cái dự án này bán được thì là công sức của chung mà, chia 5-5 cho đẹp đội hình, ai cũng có phần, ai cũng vui vẻ.

– Chúng ta thật tuyệt khi có duyên làm việc cùng nhau, chốt hạ được dự án này, chúng ta chia 5-5 nhé.

– Cảm ơn ông, may mà có ông thì chúng ta mới chốt được deals này, 50 – 50 nhé, tôi mời ông thêm cơm trưa, cafe sáng.

– …………………..

Tư duy Sales 3:

– Thôi, ông chăm sóc khách vất vả rồi, tui chỉ chốt khách dùm thôi, ông 7 tôi 3 nhé.

–  Có gì đâu, mời tui bữa cơm thôi cũng được, dạo này thấy ông ít giao dịch nên giữ mà chạy marketing bán thêm đi. Anh em giúp đỡ nhau, hôm nay tôi giúp ông ắt có người khác hôm sau sẽ giúp tôi. Đồng bào gặp lũ lụt khó khăn chả quen biết gì mình còn giúp đỡ họ được nữa huống gì là người cùng công ty với nhau.

Đấy là những cách ứng xử đời thường trong các cuộc trò chuyện hằng hằng của nhân viên Salers trong Bất động sản. Chúng ta chẳng có thể đánh giá hay phân tích một con người tốt hay xấu thông qua vài câu nói, chả bàn về việc nó đúng hay sai. Mà ở đâyta rút ra được tham chính là bản tính tự nhiên của con người. Tham hay sân si là một tính xấu và có hại vô cùng, nó luôn tiềm ẩn trong mỗi con người và có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào có thể. Để kiểm soát được điều này vô cùng khó.

Trong kinh Phật có 4 điều dạy của Tứ Diệu Đế:”Đời là bể khổ. Bể khổ sinh ra là từ ham muốn và dục vọng của con người“. Con người ta sinh ra trong bể khổ, mang đầy sân si và dục vọng. “Sân si” ở đây chính là tính ích kỉ, nhỏ nhen của con người, được thể hiện qua cuộc trò chuyện của các Salers trong Bất động sản. Phải khi nào con người không còn tính sân si thì cuộc đời này mới hết khổ được. 

Tuy nhiên, mỗi người đều có một hoàn cảnh sống khác nhau. Họ “tham” một thứ gì đó ắt hẳn rằng họ đang cần đến nó, đang thiếu thốn rất nhiều. Vậy nên trong một ngày đẹp trời nào đó, bạn bán được cùng người bạn đó của mình, cứ vui vẻ mà chia cho họ phần hơn trong sự hoan hỉ nhất. Vì đấy không phải là do sự khá giả của mình mà là cách mình hi sinh. 

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua nơi”an cư lạc nghiệp” hãy đọc bài viết:”Mách bạn một số mẹo nhỏ khi mua chung cư cao cấp“.

Luật công bằng của vũ trụ rồi sẽ trao cho bạn những công bằng khác:

  • Khi bạn gặp đồng nghiệp Saler 2, hãy cảm ơn họ vì họ đã rất sòng phẳng trong công việc, trong các mối quan hệ, giúp 2 bạn có thể tiến xa hơn trong con đường giao hữu của tương lai.
  • Nếu gặp Saler thứ 3, bạn hãy thấy thật tuyệt vời, vì trong cuộc đời ngắn ngủi này bạn có duyên gặp được họ. Những con người rất hiếm gặp, có đức hi sinh và lối tư duy rất lớn. 

Hãy luôn nhớ rằng:”Bất động sản là gieo nhân tốt gặt về quả ngọt- chỉ là cần một chút ít thời gian”. Trên đây là một số chia sẻ trong kinh nghiệm sống của tôi. Hi vọng các bạn sẽ gặt hái về những quả ngọt và thơm nhất!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.