Cẩm nang phong thủy nhà ở bạn nên biết tránh gặp họa

Cẩm nang phong thủy nhà ở ngày càng được mọi người quan tâm và đón đọc bởi tầm quan trọng của địa khí trong căn nhà. Địa khí là luồng sinh khí giúp điều hòa khí hậu nên luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến luồng sinh khí, sức khỏe và công danh tài lộc của cả gia đình. 

Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

0941.928.218 0973.977.683

( Bấm để gọi)

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để có các thiết kế nhà ở hợp lí. Bài viết sau được chắt lọc và tổng hợp nhiều kiến thức tạo thành một cẩm nang về phong thủy giúp người đọc có đầy đủ các kiến thức để cách bày trí căn nhà của mình sao cho hợp phong thủy nhất.

PHONG THỦY NHÀ Ở LÀ GÌ?

Phong thủy theo các quan niệm đơn giản được hiểu là:”Phong là gió- Thủy là nước”. Quan điểm này đúng nhưng chưa đủ. Phong thủy chính là một môn nghiên cứu khoa học về quan hệ giữa gió, nước, cách bày trí các đồ vật trong ngôi nhà và ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người.

phong-thuy-nha-o
Phong thủy nhà ở

Từ xa xưa, ông cha ta đã có các nhận thức về phong thủy nhà ở thông quan việc chọn đất đai làm nơi sinh sống như: “Chọn đất mà ở”, “Gần nước về hướng mặt trời”. Điều này cho thấy các quan niệm về phong thủy nhà ở đã ý thức rất rõ được tầm quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người.

Như vậy, có thể nói phong thủy đã tồn tại song hàng với lịch sử phát triển trải qua hàng ngàn năm với nhiều kinh nghiệm quý báu. Phong thủy đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của các nước phương Đông, mang tinh thần tích cực. Ngày nay, phong thủy nhà ở được thừa nhận là một môn nghiên cứu khoa học, không phải là mê tín.

PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ ĐẸP

Phong thủy đã được khẳng định qua bao đời nay. Vì vậy, việc áp dụng phong thủy cho ngôi nhà đẹp được các hộ gia đình vô cùng quan tâm.

phong-thuy-cho-ngoi-nha-dep
Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

 Phong thủy được coi trọng về địa khí. Chọn được mảnh đất tốt hay vị trí thuận lợi giúp ngôi nhà có địa khí tốt, có tác động tích cực đến công danh tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Vẻ hoàng nhoáng bên ngoài của thiết kế chưa đủ để ngôi nhà trở thành một ngôi nhà đẹp trong mắt nguoi có kiến thức về phong thủy. Gia chủ phải kiểm tra kĩ càng về địa khí và các thiết kế phong thủy trước khi khởi công xây dựng. Nếu mảnh đất có tử khí thì cần phải hóa giải ngay để tránh xảy ra các chuyện không hay trong nhà.

Thiết kế phong thủy trong ngôi nhà đẹp cũng giống như một bản vẽ của kiến trúc sư trước khi đi vào xây dựng. Việc đo đạc, phân tích để tìm ra hướng cổng, cửa, hướng nhà, hướng ban công, hướng bếp, phòng khách, phòng ngủ vv… vừa phù hợp với vị trí, diện tích và mệnh của chủ hộ. Điều này đảm bảo cho sức khỏe của toàn bộ các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, bình an, tinh thần thoải mái khi sinh sống trong căn nhà của mình.

PHONG THỦY TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Thiết kế các phương án theo phong thủy trước khi xây dựng là cũng là việc chọn lựa được số đo đẹp cho cửa nhà, cửa chính, cửa phụ, ban công, cửa sổ vv… Tìm được con số đẹp hợp tuổi sẽ rất may mắn về sau này.

Đầu tiên, bạn phải chọn được mảnh đất đẹp, tọa lạc trên bằng phẳng, vuông vắn. Khu đất méo mó, có độ riêng nên tránh bởi làm cho người sinh sống trong ngôi nhà sẽ có cuộc sống chênh vênh, lận đận. Nếu xét trên góc độ khoa học, xây dựng nhà trên thế đất bằng phẳng  là vững trải hơn, có khả năng chống chịu các lực tác động tốt, tuổi thọ dài lâu.

phong-thuy-truoc-khi-xay-nha
Phong thủy trước khi xây nhà

Phong thủy ngôi nhà đẹp không chỉ hài hòa về thiết kế, hướng nhà mà còn phải có phối cảnh xung quanh thuận lợi. Vì vậy, nên trừ một khoảng đất trống ở hướng Nam, không nên xây hết diện tích. Đây là hướng tốt, giúp vượng khí và đón nhiều tài lộc vào nhà. Đối với khoảng đất này, các bạn tận dụng để trồng hoa, cây cảnh tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Trong thiết kế của nhà ở không thể thiếu các hiên, mái che nắng, che mưa phía trước nhà. Theo phong thủy nhà ở, các loại mái này nên có thiết kế vòm, vòng cung, tránh các góc nhọn đâm thẳng vào nhà là một điềm xấu về sức khỏe. Phải thật cẩn thận và chi li trong từng thiết kế dù là nhỏ nhất.

PHONG THỦY ĐỊA KHÍ

phong-thuy-dia-khi
Phong thủy địa khí

Thường thì các hộ gia đình làm ăn, kinh doanh rất quan tâm đến phong thủy địa khí. Phong thủy địa khí là các thao tác đo đạc để biết lượng khí, năng lượng đất. Xem mảnh đất là mảnh đất bình ổn không có dấu hiệu xấu hay phát về kinh doanh, đất gây bệnh hay quan trường vv… Đây là việc làm đặc biệt quan trọng để có các phương án hóa giải kịp thời.

PHONG THỦY BÁT TRẠCH

phong-thuy-bat-trach
Phong thủy bát trạch

Phong thủy Bát Trạch là những khái niệm vô cùng nổi tiếng trong phong thủy nhà ở. Bát trạch dùng để chỉ các loại quẻ hào phương khác nhau của căn nhà. Bao gồm 8 quẻ chính: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn. Đây là cách làm để tìm ra hướng nhà phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Đối với người Tây tứ mệnh, họ hợp với căn nhà Đông tứ trạch Khảm, Li, Chấn, Tốn. Người Đông tứ mệnh là những quẻ còn lại. Nếu sống sai mệnh thì dễ gặp họa hung.

Áp dụng phong thủy bát trạch này vào nhà ở để tính toán các hướng đẹp nhất.

PHONG THỦY LOAN ĐẦU

phong-thuy-loan-dau
Phong thủy loan đầu

Phong thủy loan đầu hay còn gọi là phái Hình thế. Phái này rất coi trọng về mặt bố cục, hình thù, vị trí vv…nhằm tìm ra các tác động xung quanh có ảnh hưởng đến ngôi nhà. Công việc điều tra, khảo sát về cơ sở hạ tầng của các tuyến đường, ngôi nhà, dòng sông, khu đô thị xung quanh mảnh đất. Từ đó, tìm ra các điểm có nguồn khí xấu và hóa giải.

HUYỀN KHÔNG PHI TINH

huuyen-thong-phi-tinh
Huyền thông phi tinh

Người nghe sẽ cảm thấy khá mơ hồ khi nghe đến tên gọi này trong phong  thủy. Tuy nhiên, huyền không phi tinh được sử dụng rất nhiều trong thực tế và đã có các tác động tích cực. Từ năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào hướng và màu sơn nhà để xác định khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu có ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà. Từ đó để thiết kế mở thêm cửa chính, cửa phụ, cửa cổng, các kiến trúc phía trước nhà. 

Nếu khó khăn trong thao tác này, các bạn có thể tham khảo thêm về ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhà ở.

AN THẦN SÁT

Đây là một phương pháp rất khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, đo đạc mang tính tuyệt đối chính xác. Đây có thể được xem là một nghệ thuật đỉnh cao trong phong thủy. An thần sát buộc phải thực hiện các phép đo chính xác để mở hướng chính đạt được hiệu quả.

Trên đây là bộ cẩm nang về phong thủy nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc. Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống về lâu dài của cả gia đình. Vì vậy, hãy cung cấp thêm cho mình các kiến thức về phong thủy nhà ở để có được một căn nhà vượng khí nhất. Lưu ý, không được tách rời các trường phái phong thủy mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, phải có sự hài hòa để tạo nên một không gian sống tốt.

Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

0941.928.218 0973.977.683

( Bấm để gọi)

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.