Thị trường bất động sản hưởng lợi từ phát triển hạ tầng

Bất động sản hưởng lợi từ đầu tư công, phát triển hạ tầng cùng sự xuất hiện của các đại đô thị quy mô và hiện đại.

Tại một sự kiện được tổ chức hồi tháng 2 tại Hà Nội, chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân Rich Nguyen đưa ra 3 yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiềm năng tăng trưởng của thị trường địa ốc trong năm 2023. Trong đó, hạ tầng được cho là yếu tố quan trọng hàng đầu, tiếp nối sau đó là chính sách quy hoạch và động lực từ các doanh nghiệp lớn.

Năm 2023, Bộ Giao thông Vận tải được Chính phủ giao kế hoạch vốn đầu tư công hơn 94.000 tỷ đồng, gấp 1,7 lần so với kế hoạch năm ngoái. Tại Hà Nội, với nguồn vốn gần 47.000 tỷ đồng trong năm 2023, hàng loạt các dự án dự kiến được triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công như: đường kết nối Pháp Vân – Cầu Giẽ với Vành đai 3, hợp long các nhịp chính dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 và hoàn thiện các hạng mục còn lại để hoàn thành trước ngày 2/9…

Ngoài ra, thành phố đang dồn nguồn lực vào kế hoạch khởi công xây dựng Vành đai 4 vùng Thủ đô vào tháng 6 tới đây, phấn đấu hoàn thành giữa năm 2025. Với mức kinh phí lên tới hơn 85.000 tỷ đồng, dự án có tổng chiều dài hơn 112 km, được đánh giá sẽ tạo mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông khung của Hà Nội, liên kết toàn bộ các trục hướng tâm, phân bổ theo các hướng của vùng Thủ đô.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM đã chỉ ra, việc Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng hoặc các nhà đầu tư khác phát triển dự án đô thị tác động tăng giá đất lên đến 45-50%. Cùng với cú hích từ hạ tầng cũng đóng góp thúc đẩy bất động sản tăng giá.

Hạ tầng giao thông khu phía Đông Hà Nội
Hạ tầng giao thông khu phía Đông Hà Nội

Tọa lạc tại phía Đông ở Hà Nội – khu vực hưởng lợi từ nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, quần thể đô thị biển Vinhomes Ocean Park 1,2,3 hội tụ các lợi thế với diện tích lên tới hơn 1.200 ha, cùng hệ thống tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng. Điển hình như ở Vinhomes Ocean Park 3, cư dân tương lai có cơ hội trải nghiệm “vịnh biển bốn mùa” Paradise Bay đã đi vào vận hành, với điểm nhấn là hồ bơi nước mặn trong nhà Four Seasons rộng 2.000 m2, hồ bơi nước mặn ngoài trời Tropical Lagoon 2,85 ha hay bộ đôi hồ bơi phong cách Olympics quy mô 3.500 m2…

Cùng với đó là những tiện ích đẳng cấp của các giai đoạn trước như: Tổ hợp công viên biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park 18 ha tại Vinhomes Ocean Park 2, biển hồ nước mặn Crystal Lagoon, hồ Ngọc Trai ở Vinhomes Ocean Park 1… Những địa điểm này cũng là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội, chương trình văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân.

 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.