Thị trường bất động sản cuối năm hồi phục mạnh mẽ

Thị trường BĐS TPHCM chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong giai đoạn cuối năm.

Tháng 10 là tháng bắt đầu của quý 4 vốn được xem là thời điểm vàng trên thị trường bất động sản, đây cũng là thời điểm Hà Nội, TPHCM kết thúc giãn cách sau nhiều tháng kéo dài. Kết thúc tháng 10, số liệu thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy thị trường đang như chiếc lò so bị nén lâu ngày đang bật lên mạnh mẽ.

Cụ thể, theo batdongsan.com.vn hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã phục hồi bằng tháng 7/2021 thời điểm trước giãn cách và đang có chiều hướng tiếp tục tăng mạnh. Nhiều dự báo cũng cho thấy, rất có thể đến thời điểm cuối năm sự quan tâm của thị trường sẽ đạt mức bằng tháng 3/2021 giai đoạn sốt nóng của thị trường bất động sản.

Thị trường BĐS TPHCM chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong số các thị trường. Cụ thể, đối với phân khúc nhà riêng lượng tin đăng đã tăng đến 534% trong khi đó mức độ quan tâm ở phân khúc này cũng tăng mạnh đến 101%. Đối với căn hộ chung cư lượng tin đăng cũng tăng mạnh đến 313% trong khi đó mức độ quan tâm tăng 74%. Ở phân khúc đất nền, số lượng tin đăng và mức độ quan tâm lần lượt tăng 378% và 105%.

Đi sâu hơn về thị trường căn hộ chung cư, số liệu của đơn vị này cũng thống kê giá căn hộ hiện đã có sự tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó phân khúc bình dân chiếm sự quan tâm của người mua với sự tăng trưởng nhu cầu quan tâm lên đến 89%, cùng với đó lượng tin đăng về phân khúc này cũng tăng 545%.

Quan sát thực tế cho thấy, tại TPHCM những tháng cuối năm thị trường đang chứng kiến hàng loạt dự án gia nhập nguồn cung cuối năm. Mới đây, Tập đoàn Nam Long đã mở bán 2 tòa tháp mới là Flora MP9 – MP10 cùng tại dự án Khu đô thị Mizuki Park 26ha Bình Chánh, TPHCM. Ngoài ra, cũng trong quý 4, Nam Long có kế hoạch chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Khu đô thị tích hợp Izumi City 170ha tại Biên Hòa, Đồng Nai.

DHA Corp cũng tiếp tục đẩy mạnh ra thị trường dự án D-Homme. Được biết, đây là nguồn cung căn hộ hiếm hoi tại khu trung tâm Sài Gòn thời điểm cuối năm. Được biết, D-Homme được phát triển trên một khu đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài, được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chấp thuận Chủ đầu tư, chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng 1/500, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hiện chủ đầu tư đã thực hiện các thủ tục pháp lý đấu nối hạ tầng kỹ thuật, PCCC, DTM cũng như trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án theo quy định của Luật xây dựng và các quy định pháp luật. Dự kiến cuối năm sẽ được cấp phép xây dựng.

Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chính thức ra mắt dự án Moonlight Centre Point tại Khu y tế kỹ thật cao quận Tân Bình. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2 ha, với 1.200 căn hộ chung cư. Cùng với đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đang mở bán giai đoạn tiếp ở 2 dự án tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, với hơn 2.000 căn hộ.

Ngoài ra, tại TPHCM hàng loạt tên tuổi khác cũng đang đẩy mạnh các dự án ra thị trường đặc biệt là khu vực phía Đông, nơi thành phố Thủ Đức vừa được thành lập với các dự án căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề tập trung tại các khu vực quận 2, quận 9.

Nhận định diễn biến giá nhà tại TP. Hồ Chí Minh trong quý 4/2021, các chuyên gia cho rằng, giá sơ cấp sẽ tiếp tục đà tăng khi lượng cầu tăng ổn định và quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Giá chào bán sơ cấp của phân khúc cao cấp và trung cấp dự kiến tăng trong khoảng từ 3-7% theo năm. Phân khúc hạng sang sẽ đạt mức tăng cao nhất 7-8% nhờ các dự án căn hộ có thương hiệu sắp ra mắt, trong khi giá phân khúc bình dân sẽ không có nhiều biến động do thiếu nguồn cung mới.

“Giá mở bán căn hộ chung cư mới dự kiến tiếp tục tăng trong quý cuối năm dưới sức ép thiếu hụt quỹ đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang. Mức giá tăng khiến nguồn cầu đang dần chuyển dịch ra xa khu vực trung tâm với giá cả hợp túi tiền hơn. Xu hướng này ngày càng rõ nét trong bối cảnh thu nhập giảm sút do tác động của đại dịch” – bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho biết.

Theo Nhịp sống kinh tế

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.