SO SÁNH LÃI SUẤT VAY CÁC NĂM GẦN ĐÂY- THÔNG TIN MỚI NHẤT

nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land-2
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY CÁC NĂM GẦN ĐÂY
Rate this post

So sánh lãi suất vay các năm gần đây đang là chủ đề được nhiều chuyên gia và người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay, các ngân hàng luôn chú trọng đến khách hàng bằng nhiều gói vay hấp dẫn. Đây được xem là một trong những đòn bẩy lớn để thu hút khách hàng. Các hộ gia đình có nhu cầu khó khăn về tài chính cũng như các doanh nghiệp có thể tìm đến ngân hàng để hỗ trợ. Bài viết sau đây là một số nhận xét và so sánh lãi suất vay các năm gần đây.

Các hộ gia đình đang có nhu cầu quan tâm có thể tham khảo để trở thành người tiêu dùng thông thái nhất!

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY CÁC NĂM GẦN ĐÂY

So sánh lãi suất vay các năm gần đây

So sánh lãi suất vay các năm gần đây

So sánh lãi suất vay các năm gần đây đã trở thành một trong những vấn đề khá “hot”. Lĩnh vực tài chính là một trong những lĩnh vực có ảnh hưởng nhiều nhất đến nền kinh tế của đất nước. Cụ thể có ảnh hưởng đển từng cá nhân, doanh nghiệp. Cũng  như những lĩnh vực khác trong cuộc sống, để dự đoán được các lĩnh vực trong tương lai người ta thường dựa vào sự biến động trong quá khứ và hiện tại. Mảng tài chính là một trong những mảng có nhiều biến động. 

Trong thời gian vừa qua, lãi suất huy động tăng lên đã khiến cho lãi suất cho vay hiện nay cũng đều tăng theo. Năm 2018 có rất nhiều thay đổi trong các chính sách vay cũng như gói vay của các ngân hàng. Từ đó, các hộ gia đình và doanh nghiệp với khoản vay lớn đang có nhiều hoang mang. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về  các gói vay khách nhau tại nhiều ngân hàng để tìm ra gói vay phù hợp nhất. 

TỔNG QUAN TÌNH HÌNH LÃI SUẤT 

So sánh lãi suất vay các năm gần đây- tổng quan tình hình lãi suất

So sánh lãi suất vay các năm gần đây- tổng quan tình hình lãi suất

Lãi suất là một trong những công cụ có vai trò khá quan trọng giúp điều tiết để kìm hãm hoặc thúc đẩy sự phát triển của kinh tế. Thông qua việc điều chỉnh hành vi tiêu dùng, tiết kiệm và sản xuất kinh doanh. Tại các nước phát triển lãi suất vay thường giữ ở mức thấp và nhìn chung không có nhiều biến động. 

Tại Việt Nam mức lãi suất vay ở các ngân hàng nhìn chung có nhiều biến động hơn nhiều so với các nước phát triển. Theo số liệu thống kê những năm gần đây, lãi suất cho vay và huy động được giữ ở mức khá ổn định. Điển hình nhất là những thăng hoa trong một số lĩnh vực như chứng khoán, bất động sản. Hay bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, lãi suất tiêu dùng của năm 2008 bị đẩy lên tới 22%/ năm; hay năm 2011 là 18%/ năm …Từ đó, các hộ gia đình có cái nhìn tổng quan hơn về lãi suát ngân hàng và các chính sách gói vay. 

SO SÁNH LÃI SUẤT TỪ 2015 ĐẾN NAY

So sánh lãi suất vay các năm gần đây- 2015

So sánh lãi suất vay các năm gần đây- 2015

So sánh lãi suất vay các năm gần đây để đưa ra nhiều đánh giá khách quan nhất. So với năm 2015 mức độ tăng lãi suất phổ biến ở mức 1- 2%/năm đồng loạt với các đối tượng vay. Không phải tất cả các ngân hàng đều tăng giống nhau, nhưng hầu hết các ngân hàng đều hoàn tất điều chỉnh tăng trong 5 tháng đầu năm 2016.

Trong những tháng đầu năm củ 2015  lãi suất cố định ở các ngân hàng lớn này thường giữ ở mức 7%-8%. Từ năm 2015 đến nay các mức vay có xu hướng tăng lên 1% thành 8%-9%. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng ngân hàng để có thể đánh giá được những mức biến động khác nhau. Mỗi ngân hàng có những chính sách riêng để phù hợp với nguồn vốn và huy động được nguồn khách hàng. Các gói vay với lãi suất ưu đãi lớn đang là một trong những đòn bẩy để các ngân hàng thu hút được nhiều người tiêu dùng.

Tuy mỗi ngân hàng đều có những chiến lượng và mức lãi suất khác nhau áp dụng với từng loại phân khúc khách hàng nhưng vẫn phải dựa trên những quy định chung. 

NÊN CHỌN NGÂN HÀNG VAY NÀO CHO PHÙ HỢP?

Nên chọn ngân hàng nào phù hợp- so sánh lãi suất vay các năm gần đây

Nên chọn ngân hàng nào phù hợp- so sánh lãi suất vay các năm gần đây

Trên đây là một số tình hình lãi suất và so sánh lãi suất vay các năm gần đây. Chúng tôi đã khái quát được tình hình hiện nay để các hộ gia đình có thể hiểu rõ hơn. Nên lựa chọn ngân hàng vay nào cho phù hợp? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm. Vấn đề này luôn là những băn khoăn lớn. 

Là một người tiêu dùng thông minh khách hàng nên quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau như: tài sản đảm bảo; chứng minh thu nhập; thời hạn cho vay vv… Bằng những kiến thức được cung cấp từ phía các chuyên gia về tài chính, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý sau:

Lãi suất tại mỗi ngân hàng là khác nhau. Các điều kiện vay đối với khách hàng cũng vậy. Tùy vào phân khúc vay và gói vay của mỗi ngân hàng. Có thể nói lãi suất càng thấp thì yêu cầu đối về điều kiện vay càng cao. Lãi suất vay cao thì tiêu chuẩn vay sẽ dễ dàng hơn.  Các bạn nên tìm hiểu được một số nhóm ngân hàng đang có gói vay tốt chằng hạn như: BIDV, VPBank, Vietcombank vv… 

So sánh lãi suất vay các năm gần đây được chúng tôi cập nhật mới nhất tại bài viết. Các cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp đang có nhu cầu vay vốn nên đọc để có thêm nhiều kiến thức. Từ đó đưa ra các chính sách vay phù hợp nhất với mình. Mọi thông tin liên hệ tại G6land.vn:

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 0973.977.683

2018-11-08T15:08:45+00:00 November 8th, 2018|