Sinh viên Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội với chiến dịch Mùa Hè Xanh 2019 tại huyện Ba Chẽ

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Từ ngày 22/6 đến ngày 07/7/2019, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Đồn Đạc gồm 24 thành viên thuộc Đội sinh viên Khoa Luật –  ĐH Quốc gia Hà Nội.

Anh Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thăm hỏi, động viên đội sinh viên tình nguyện.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 có chủ đề “Tình nguyện vì cộng đồng”, đến nay đã trải qua một tuần đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện tại thôn Tàu Tiên, xã Đồn Đạc, các phần việc được thực hiện thiết thực, hiệu quả. Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, đội sinh viên tình nguyện đã trao tặng hỗ trợ tiền mặt 17 triệu đồng cho xã Đồn Đạc triển khai xây dựng công trình thanh niên.

Trong một tuần qua, đoàn đã thực hiện chiến dịch tình nguyện giúp đỡ bà con nhân dân thôn Tàu Tiên và Làng Cổng, đây là những thôn có 100% người dân là dân tộc dao, cuộc sống còn nhiều khó khăn, các phần việc được chiển khai cụ thể như: Khơi thông đường mương nội đồng tại thôn Tàu Tiên với 700m, phát quang tuyến đường nối từ thôn Tàu Tiên đến Khe Vang dài 7km, ngoài ra các buổi tối đoàn đã tổ chức sinh hoạt hè cùng các em thanh thiếu nhi trên địa bàn thôn. Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ kéo dài 15 ngày, đoàn sẽ tập trung triển khai các phần việc còn lại, đó là các hoạt động vệ sinh môi trường, tuyên truyền phổ biến pháp luật về giới tính, bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, xây dựng công trình thanh niên, thăm hỏi tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài các hoạt động trên, Đội sinh viên tình nguyện sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn thanh niên và nhân dân trong xã và tiếp tục tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi vào các buổi tối tại nhà văn hoá của thôn.

Lễ ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè. 

Theo kế hoạch, năm nay, huyện Ba Chẽ sẽ tiếp nhận 8 đoàn sinh viên tình nguyện đến từ các Khoa, Trường Đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội về hoạt động tại 7 xã của huyện Ba Chẽ, dự kiến sẽ có khoảng trên 200 tình nguyện viên, các đội hình sẽ ra quân cao điểm vào tháng 7.

Trao hỗ trợ 17 triệu đồng tiền mặt cho xã Đồn Đạc xây dựng công trình thanh niên.

Đội sinh viên tình nguyện khơi thông đường mương dài 700m tại thôn Tàu Tiên.

Đoàn tổ chức sinh hoạt hè cùng các em thanh thiếu nhi thôn Tàu Tiên, xã Đồn Đạc.

Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè là một trong những chương trình hàng năm, phối hợp giữa Huyện Đoàn Ba Chẽ với các trường Đại học. Đây một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện góp phần chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.