KHÓ KHĂN MỞ RA CƠ HỘI – Ý KIẾN CHUYÊN GIA NGUYỄN ANH QUÊ

Khó khăn mở ra cơ hội là quan điểm của chuyên gia ngành bất động sản Nguyễn Anh Quê. Theo báo Kinh Tế Đô Thị phát hành ngày 22/10/2019 có cuộc trao đổi ngắn với Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty BĐS G6 Land, nội dung cụ thể có trong bài viết dưới đây.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty BĐS G6 Land, hiện tại việc giao dịch sản phẩm khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông đang rất khó khăn nhưng cũng sẽ mở ra cơ hội trong thời gian tới dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực.

Sự cố cháy Công ty Rạng Đông đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến thanh khoản các sản phẩm BĐS tại khu vực lân cận. Ông có đánh giá thế nào về vấn đề này?

– Trước hết, có thể khẳng định sự cố cháy Công ty Rạng Đông đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày cũng như tâm lý của người dân khu vực lân cận, trong đó thị trường BĐS cũng chịu ảnh hưởng nhất định. Khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất nằm trên các trục đường: Nguyễn Trãi (đoạn qua nhà máy bị cháy), Hạ Đình, một phần Nguyễn Xiển, Nguyễn Tuân và Khương Đình, còn các khu vực khác thực tế không bị ảnh hưởng nhưng nhiều người dân thì đang bị hiệu ứng truyền thông khiến cho tâm lý trở nên e ngại.

Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty BĐS G6 Land

Ô nhiễm đất và nguồn nước là hai vấn đề bị lo ngại nhiều nhất sau vụ cháy. Những người mua đất thổ cư sẽ bị ảnh hưởng tâm lý nhiều hơn và lo ngại hơn những người mua chung cư. Ngoài ra còn có ảnh hưởng về không khí, gió… nhưng thực tế vấn đề này không thực sự bị lo ngại vì sau nhiều trận mưa không khí sẽ bị khuếch tán đi hết và ảnh hưởng sẽ ít đi rất nhiều. Theo tôi, hiện tại thì đang rất khó khăn nhưng cũng sẽ mở ra cơ hội trong thời gian tới.

Vậy những cơ hội sẽ được mở ra trong thời gian tới là gì, thưa ông?

– Hiện chính quyền và các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tập trung xử lý những ảnh hưởng còn lại sau vụ cháy. Sau đó sẽ tập trung đẩy mạnh việc nghiên cứu kế hoạch và các bước để di dời nhà máy sản xuất này ra khỏi khu vực nội đô theo quyết định đã được Chính phủ ban hành, để người dân nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Còn đối với người dân đang sinh sống dưới mặt đất – nhà đất, những người có tâm lý e ngại phần lớn đều muốn chuyển dịch đi đến nơi khác nên buộc phải bán nhà và ở thời điểm hiện tại, nếu muốn nhanh chóng bán đi thì giá sẽ thấp hơn với giá trị thực tế.

Lúc này, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính sẽ “tranh thủ” để gom đất chờ một thời gian khi môi trường được xử lý sạch sẽ, thị trường ổn định trở lại và khi nhà máy chuyển đi, đất sẽ được sử dụng cho các công trình thương mại – dịch vụ. Những người đầu tư đất thổ cư đi trước đón đầu lại có cơ hội kinh doanh các dịch vụ đi kèm công trình mới trên chính phần đất của nhà máy bị cháy. Đây chính là cơ hội!

Ông có dự báo như thế nào về sự hồi sinh của thị trường BĐS tại khu vực này?

– Thời điểm hiện tại chủ đầu tư các dự án gần với khu vực này sẽ chưa dám triển khai vì họ cần thời gian để cho các dư địa chất bớt bị ảnh hưởng và cần những kết quả đánh giá của các cơ quan chuyên môn về việc tác động của chất độc thủy ngân đối với môi trường sau khi được xử lý đã đảm bảo hay chưa… Lúc đó, tâm lý người dân mới bình ổn trở lại, họ sẽ lại tiếp nhận những sản phẩm tại gần khu vực đó.

Tuy nhiên theo dự báo của tôi, để cho các dự án gần khu vực Nhà máy Rạng Đông trong vùng phạm vi khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn khoảng 500m đổ lại đến chân hàng rào Công ty Rạng Đông, thì cũng phải mất ít nhất 2 – 3 năm nữa thì thị trường mới trở lại bình ổn được và cũng cần một khoảng thời gian như vậy để các dự án chuẩn bị triển khai khởi động lại.

Xin cảm ơn ông!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.