NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG

nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land-2
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG
Rate this post

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng ngày càng quen thuộc và phổ biến với mọi người mọi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng gửi tiền đúng cách. Nếu không hiểu rõ về cách trả lãi hay cách làm việc của các ngân hàng rất có thể bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi có thể bị trừ những khoản phí vô lý. Hay gặp rắc rối với tiền lãi suất lúc cao lúc thấp.

Xem thêm: 

Với những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu tài khoản tiết kiệm hiệu quả và an toàn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GỬI TIẾT KIỆM TẠI NGÂN HÀNG

1. XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU

Xác định mục tiêu là bước đi quan trọng và thiết yếu trong việc tiết kiệm hiệu quả. Điều này càng được áp dụng cho trường hợp bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Bởi đây là vấn đề dài hạn và đòi hỏi sự kiên trì. 

Những lưu ý để tránh mất tiền oan khi gửi tiền tại ngân hàng

BƯỚC 1: GỌI TÊN MUC TIÊU

“Tiết kiệm tiền để làm gì?” là câu hỏi bạn nên tự vấn trước khi bắt đầu mở tài khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Việc đặt mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn biết được số tiền cần có. Từ đó lập kế hoạch tiết kiệm phù hợp trong khoảng thời gian nhất định. 

BƯỚC 2: ĐỀ RA SỐ TIỀN BẠN CẦN

Số tiền đặt ra phụ thuộc vào định giá mục tiêu của bạn. Có được định giá, bạn sẽ xét đến mỗi tháng cần dành ra bao nhiêu để đạt mục tiêu. Hãy bám sát kế hoạch để khi đạt được mục tiêu, bạn đã có thể tận hưởng niềm vui mới và tiếp tục cho mục tiêu lớn hơn sau đó.

BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH THỜI GIAN MUỐN TIẾT KIỆM

Thời gian tiết kiệm dài hay ngắn cũng là yếu tố bạn nên xem xét khi bắt đầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Thời gian này phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như số tiền đặt ra. Vì thế, việc xác định rõ ràng thời gian sẽ giúp bạn cụ thể hóa việc tiết kiệm của mình. Cũng như có một chiến lược tiết kiệm khôn ngoan hơn. Đồng thời, bắt tay vào tiết kiệm càng sớm sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn, xử lý được những rủi ro bất ngờ và sẵn sàng nâng cấp cuộc sống của chính mình.

2. LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

Lãi suất ngân hàng cũng là điều mà khách hàng nên lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Lãi suất ngân hàng cũng là điều mà khách hàng nên lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Đi gửi tiết tiết kiệm thì đương nhiên bạn phải quan tâm đến lãi suất của các gói gửi. Dựa trên bảng so sánh, bạn dễ dàng tìm được ngân hàng có mức lãi suất phù hợp với mục tiêu của mình. 

Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Với số tiền gửi vào, bạn sẽ nhận lãi bao nhiêu? Làm thế nào để hưởng mức lãi suất tốt nhất?

Mỗi ngân hàng có hiện mức lãi suất tiết kiệm không tương đồng nhau. Chúng phụ thuộc vào kỳ hạn bạn lựa chọn. Tuy nhiên, lãi suất cao chưa hẳn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trong trường hợp cần tất toán trước hạn, bạn có thể mất luôn khoản lãi tích góp trong thời gian dài. Vì vậy, để đảm bảo số lãi suất và linh hoạt trong việc sử dụng, bạn nên chia nhỏ tài khoản với những hạn mức gửi khác nhau. Khi có nhu cầu rút trước thời hạn, bạn chỉ mất một khoản nhỏ mà không lo ảnh hưởng lãi suất của phần tiền còn lại.

3. CÁC LOẠI PHÍ KHI TIẾT KIỆM

Những chi phí bạn nên quan tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Những chi phí bạn nên quan tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Không chỉ chú ý lãi suất, bạn nên lưu tâm đếm mức phí dịch vụ khi mở tài khoản tiết kiệm. Chẳng hạn như: phí nộp tiền, phí tất toán rút tài khoản và phí giao dịch. Để đảm bảo tài khoản không hao hụt bởi những khoản phát sinh, bạn nên nghiên cứu kỹ các mức phí tiềm năng của ngân hàng trước khi quyết định mở tài khoản tại đó. Bạn có thể lựa chọn các ngân hàng chi phí thấp. Hoặc không tốn phí. Nhờ ứng dụng công nghệ và chạy hoàn toàn trên nền tảng online, các ngân hàng số còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội giúp tối ưu khoản tiết kiệm của bạn.

4. SỬ DỤNG TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM

Tiết kiệm online được ưa chuộng bởi sự nhanh gọn, an toàn. Không chỉ vậy, lãi suất cao hơn cách gửi truyền thống.

Tính năng nổi trội của tài khoản tiết kiệm là đem đến khoản lãi suất đều đặn. Dù lợi tức không nhiều nhưng nó mang tính lâu dài và bền vững hơn so với các hình thức đầu tư vào trái phiếu hay chứng khoán đầy rủi ro.

Trước đây, muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng bạn phải tính toán giờ giấc để đến đúng thời gian giao dịch. Giờ đây, dịch vụ tiết kiệm online ra đời và được người dùng ưa chuộng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và tính chủ động cao hơn hẳn. Đồng thời, bạn có thể quản lý linh hoạt tài khoản. Cũng có thể rút tiền trước hạn mức cam kết mà không ảnh hưởng nhiều đến lãi suất tiết kiệm. Bởi đã chia nhỏ khoản tiết kiệm và tạo thêm tài khoản không giới hạn.

5. LƯU Ý LÃI SUẤT KÉP

Lãi suất kép cũng là điều bạn nên lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Lãi suất kép cũng là điều bạn nên lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Lãi suất kép khi bạn đi gửi tiết kiệm tại ngân hàng là điều mà bạn cũng nên quan tâm. Lãi suất kép được hiểu là lãi suất tích lũy trong tài khoản thời gian dài. Lãi suất có thể không cao nhưng chỉ cần đủ lâu nó sẽ biến khối tài sản của bạn lớn hơn rất nhiều. Bạn sẽ được trả thêm tiền lãi trên chính lãi suất tiết kiệm sinh ra theo thời gian gửi tiết kiệm. Bắt đầu càng sớm bạn càng có nhiều thời gian gia tăng tài khoản tiết kiệm.

Những lưu ý trên là bước đầu giúp bạn xây dựng kế hoạch tiết kiệm lâu dài. Vậy còn đợi gì nữa mà không thử ngay gợi ý lý tưởng này!

Hotline Hỗ Trợ Thông Tin 24/7

0973.977.683  | 0941.928.218

2018-11-08T14:49:32+00:00 November 8th, 2018|