Đón khách quốc tế trở lại: Kinh nghiệm của những ”đường ray” dẫn lối

Đoàn khách quốc tế đến Phú Quốc cuối tuần qua. (Ảnh: CTV/Vietnma+)
Trên lộ trình thí điểm “hộ chiếu vaccine,” Phú Quốc, Quảng Nam đã bắt đầu đón các đoàn khách quốc tế đến trải nghiệm các hành trình khép kín, tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn phòng dịch.

Những đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” của Chính phủ đã đặt chân đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc tuần qua. Tín hiệu “phá băng” này của ngành du lịch cũng như các địa phương cho thấy nỗ lực và bước khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ.

Đây sẽ trở thành những “đường ray,” kinh nghiệm cho các địa phương tiếp tục hoàn thiện kế hoạch đón khách quốc tế thời gian tới.

“Phát súng” từ miền Trung

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết để chuẩn bị đón khách trong điều kiện “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19,” tỉnh đã chọn ba đơn vị gồm Hoiana, TUI Blue Nam Hội An, Vinpearl Nam Hội An cung cấp dịch vụ lưu trú. Chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để du khách có được chuyến tham quan, trải nghiệm thoải mái và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

[Du lịch Việt ‘bắt tay’ liên ngành để vững bước chuyển mình]

Sau những ngày đầu được phục vụ trở lại các đoàn khách đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc… đại diện các khu nghỉ dưỡng cho biết mọi hoạt động trải nghiệm của khách du lịch đều đang theo đúng lịch trình cũng như mọi người rất hợp tác và tuân thủ an toàn phòng, chống dịch.

Là một trong số ít đơn vị được lựa chọn trong lần đón khách đầu tiên, để bảo đảm an toàn, ban quản lý Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana Nam Hội An đã tiến hành các phương án phân luồng khách, nhân viên đồng thời tăng cường khử khuẩn, tăng cường các hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp.

Du khách quốc tế trải nghiệm chương trình tham quan phố cổ Hội An. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày ở Quảng Nam, ngoài các hoạt động đa dạng trong khu phức hợp du khách có thể lựa chọn tắm biển, chơi golf trong khuôn viên nghỉ dưỡng, tham quan khu phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn…

Trước đó, để chuẩn bị cho “ngày vui,” người dân và các doanh nghiệp đã tôn tạo, “làm ấm” đô thị cổ bằng cách mở lại cửa hàng, thắp đèn lồng để góp phần xây dựng hình ảnh Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện.

Ông Trần Văn Tân khẳng định nếu trong các đoàn khách quốc tế có ca F0 thì Quảng Nam cũng đã có phương án xử lý kịp thời với một khu resort được thiết kế riêng biệt để theo dõi, cách ly và điều trị bệnh nhân. Trường hợp dịch bệnh xấu hơn, tỉnh cũng có kế hoạch, phân tầng để điều trị kịp thời.

Đến “đường ray” miền Nam

Được lựa chọn tiên phong trên chặng đường thí điểm đón khách quốc tế của chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine,” Phú Quốc đã phải rất thận trọng trong quá trình chuẩn bị, bởi diễn biến dịch ở địa phương khá phức tạp ngay trước thời điểm quyết định “mở cửa.”

Đoàn du khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại sân bay ở Phú Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)

Là một trong số ít doanh nghiệp đủ điều kiện triển khai chương trình thí điểm lần này, Tổng Giám đốc công ty Vinpearl Discovery & VinOasis, bà Lê Thị Thu Trang cho biết: “Vinpearl đã có chiến lược phục hồi hoạt động kinh doanh một cách bài bản, đón đầu nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp từ các thị trường quốc tế. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho du khách những dịch vụ du lịch trải nghiệm-khám phá-mua sắm-lễ hội-nghệ thuật đẳng cấp quốc tế với tiêu chuẩn an toàn cao nhất.”

Theo kế hoạch đã xây dựng từ trước, ngày 20/11 vừa qua, sau khi nhập cảnh, đoàn du khách Hàn Quốc đã được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, lưu trú tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác… trong 4 ngày 3 đêm.

Khu nghỉ dưỡng bố trí phòng y tế dành riêng cho đoàn khách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bà Thu Trang cho biết đoàn khách hiện đang trải nghiệm hành trình khép kín tại siêu quần thể “một điểm đến mọi nhu cầu” hàng đầu châu Á: Chơi golf; vui chơi ở công viên chủ đề VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari; giải trí ở Corona Casino và chiêm ngưỡng các show diễn triệu đô “Tinh hoa Việt Nam” và “Sắc màu Venice;” mua sắm tham quan và thưởng thức ẩm thực tại thành phố không ngủ Grandworld Phú Quốc.

Vinpearl đã đặc biệt thiết kế hành trình trải nghiệm riêng cho khách nhằm đảm bảo việc vui chơi, phân luồng, đưa đón khách hoàn toàn tách biệt, không ảnh hưởng đến hoạt động của các khách du lịch nội địa,” bà Thu Trang nhấn mạnh.

Trong suốt kỳ nghỉ, khách được tiến hành test nhanh COVID-19 hai lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình hộ chiếu vaccine. Trên cả hành trình khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Du khách được tiến hành test nhanh COVID-19 hai lần trong thời gian 4 ngày 3 đêm ở Phú Quốc. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đặc biệt, nhằm bảo vệ tối đa mỗi du khách, các cơ sở của Vinpearl còn duy trì kích hoạt lá chắn ba lớp kiểm soát tối đa 24/7, đảm bảo quy trình vệ sinh phòng dịch chặt chẽ nhất trong nội khu, tương tự các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng quốc tế đồng thời đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao.

Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch hộ chiếu vaccine đều được bố trí “3 tại chỗ,” khoanh vùng bước sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Sau khi đón đoàn khách đầu tiên ngày 20/11 vừa qua, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới. Chương trình thí điểm sẽ tiếp tục với các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Ninh, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Việt Nam.”

Để tăng cường hiệu quả cho chiến dịch “Live fully in Vietnam,” lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết hiện đang triển khai tích cực các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi du lịch: Thiết kế bộ nhận diện; xây dựng các hình ảnh, video… quảng bá trên các kênh truyền thông quốc tế và trong nước nên các nền tảng số, trang mạng xã hội.

Du khách thưởng thức các show diễn triệu đô. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo: https://www.vietnamplus.vn/

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.