Chính sách thị thực mới mở thêm lợi thế cho du lịch Phú Quốc và Kiên Giang

Với chính sách visa mới vừa được Quốc hội thông qua cộng với sự chuẩn bị, các chương trình trọng điểm dành cho du lịch, Kiên Giang đang nỗ lực để tăng tốc đạt đươc các chỉ tiêu đề ra.

giới thiệu cảnh đẹp phú quốc

Ông Bùi Quốc Thái – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết: “Từ ngày 15.8.2023, nước ta áp dụng chính sách thị thực mới tạo điều kiện cho khách nước ngoài lưu trú lâu hơn, thời hạn thị thực điện tử (e-visa) đối với người nước ngoài lên 90 ngày, được nhập, xuất cảnh không giới hạn số lần, không phải làm thủ tục cấp thị thực mới. Đây là lợi thế lớn để Phú Quốc nói riêng và Kiên Giang nói chung phát triển du lịch. Kiên Giang cũng là tỉnh duy nhất trên cả nước có 2 sân bay, trong đó có 1 cảng hàng không quốc tế nên đây là thời điểm tốt để tăng tốc, phát huy tối đa các chương trình trọng điểm cho du lịch để hút khách vào dịp hè này và xa hơn”.

Hiện nay, các doanh nghiệp cũng đã và đang chuẩn bị chương trình, kế hoạch, gói sản phẩm du lịch… để kéo dài thời gian lưu trú và lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nhóm khách Châu Âu.

6 tháng đầu năm 2023, Kiên Giang đón trên 4,9 triệu lượt khách trong đó có trên 350 ngàn khách quốc tế. Riêng Phú Quốc đón trên 3,3 triệu lượt khách, chiếm hơn 67%/tổng lượt khách đến Kiên Giang. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 10.000 tỉ đồng. Tỉnh thu hút 328 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với tổng diện tích trên 10.000ha, tổng vốn đầu tư hơn 380.000 tỉ đồng; trong đó có 75 dự án đi vào hoạt động với tổng quy mô 1.300ha, tổng vốn đầu tư trên 19.200 tỉ đồng.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, ẩm thực phong phú… là lợi thế để đầu tư, khai thác, phát triển du lịch toàn diện. Riêng Phú Quốc được nhiều tổ chức, tạp chí du lịch uy tín thế giới ng nhận là hòn đảo tự nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới tại World Travel Awards 2022, cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh top 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á.

Với mục tiêu tạo bước đột phá phát triển du lịch toàn diện, Kiên Giang phấn đấu mục tiêu đến năm 2030 thu hút hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế và 22 triệu lượt khách nội địa; đóng góp trên 17,5% GRDP của tỉnh, đạt khoảng 105.000 tỉ đồng.

Theo Sở Du lịch, trước mắt, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các đề án phát triển du lịch trên địa bàn; tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống, nhất là trên các địa bàn trọng điểm về du lịch. Phấn đấu 6 tháng cuối năm đón trên 3,69 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 484.000 lượt khách.

Ông Đoàn Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, TP Phú Quốc chỉ đạo Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm văn hóa phối hợp với Hội đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc để tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đón khách tại sảnh sân bay Phú Quốc vào những ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, thành phố còn thực hiện kế hoạch ba nội dung cơ bản nhằm phát triển bền vững du lịch Phú Quốc gồm: Vệ sinh môi trường – Minh bạch giá cả – Ý thức văn hóa du lịch.

Ông Bùi Quốc Thái cũng cho biết thêm, để du lịch phát triển bền vững, Kiên Giang tiếp tục tăng cường xúc tiến, quảng bá trong và ngoài nước; khai thác thị trường du lịch truyền thống và tìm kiếm thị trường tiềm năng; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hạ tầng du lịch nhằm tăng cường kết nối các địa bàn Rạch Giá – Hà Tiên và Phú Quốc. Đặc biệt đẩy mạnh chính sách mở cửa bầu trời, tạo thuận lợi cho các hãng hàng không mở các đường bay mới kết nối Việt Nam với quốc tế.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.