Trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang loay hoay chưa biết nên bắt tay hành động như thế nào thì trong giai đoạn đó vẫn có những doanh nghiệp trụ vũng và thậm chí là mở rộng hoạt động của doanh nghiệp.

Với giá trị cốt lõi được thể hiện qua 3 chữ “Tâm – Tầm – Tài”, tập đoàn G6 đã trở thành đơn vị uy tín trong lòng khách hàng. Sau hơn 2 năm thành lập, tính đến nay, G6 group phân phối thành công 2005 căn hộ chung cư, liền kề, thổ cư trên khắp thành phố Hà Nội. Số lượng nhân viên kinh doanh đã đạt đến con số 155 nhân viên chính thức và hàng trăm cộng tác viên – phần lớn đều có trình độ học vấn cao, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.

Dưới đây là chia sẻ của ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Tập đoàn G6 về bí quyết để doanh nghiệp phân phối Bất động sản sống chung và vượt qua đại dịch Covid 19.

Theo ông Quê, tính đến hết quý 2 năm 2020, các sàn bất phân phối bất động sản hiện tại gặp khủng hoảng kép: Covid-19 và nguồn hàng. Nguồn hàng bất động sản hiện tại đang mở bán và sắp mở bán rất ít, giá lại cao, người mua vay lãi xuất cao và điều kiện cho vay thiết chặt.

Điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp tốp đầu ở việc duy trì quy mô văn phòng và nhân sự lớn vì nguồn hàng không đủ và rủi do chi phí cao. Giải pháp ở đây là lấy được nhiều dự án tương đương với quy mô nhân sự, quy mô văn phòng đang có nhưng có chọn lọc tính thanh khoản của dự án, nếu không làm được điều này bắt buộc phải thu hẹp quy mô văn phòng, nhân sự để hạn chế rủi do chi phí.

Đối với các sàn bất động sản nhỏ về lý thuyết nhân sự ít, văn phòng bé, chi phí thấp thì rủi do thấp nhưng sàn bất bất động sản nhỏ tiếp cận nguồn hàng rất khó do các chủ đầu tư yêu cầu về quy mô nhân sự, kinh nghiệm bán hàng và tài chính đặt cọc. Giải pháp ở đây là phải tăng quy mô nhân sự vừa đủ và đảm bảo tài chính tốt. Việc làm F2 tuy không phải lựa chọn tồi tuy nhiên rất khó phát triển, rất khó cạnh tranh.

Đối với các sàn bất động sản vừa đây là cơ hội cho họ vì rủi do không lớn, vẫn đảm bảo tài chính, nhân sự, kinh nghiệm để chủ đầu tư lựa chọn giao phân phối. Tuy nhiên không phải sàn nào trong tốp này cũng có quan hệ, kinh nghiệm, tài chính để lấy được nguồn hàng, một số sàn họ sẽ lựa chọn thu hẹp nhân sự, văn phòng.

Việc lựa chọn nguồn hàng phù hợp với nhân sự, thị trường là vô cùng quan trọng, trong giai đoạn Covid-19 này sản phẩm mục đích để ở nhất phân khúc hướng tới số đông người trong xã hội là lựa chọn thông minh. Phân khúc đất nền hay đất nghỉ dưỡng ngoại ô cũng là lựa chọn tốt. Đây là giai đoạn khó khăn cho bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản cho thuê.

Hiện tại người mất việc, thiếu việc làm là vô cùng lớn tuy nhiên họ hướng đến tìm kiếm các công việc ổn định nên các ngành cần nhân viên kinh doanh rất khó tuyển dụng. Giải pháp lại là nguồn hàng và lương, chế độ phúc lợi.

Tóm lại giải pháp chung cho các sàn môi giới bất động sản là: NGUỒN HÀNG – TÀI CHÍNH – NHÂN SỰ” – CEO Nguyễn Anh Quê chia sẻ.

Từ thực tiễn tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp cùng với nền kinh tế trì trệ, các giải pháp trên đã giúp G6 Group của ông vẫn đang phát triển và mở rộng. Với những chia sẻ này, chúc cho các doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn này và phát triển bền vững!

THÔNG TIN LIÊN HỆ G6 GROUP:

Hotline: 0973.977.683

Gmail: g6land.vn@gmail.com

Website: http://g6group.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/g6grouptuyendung

G6GROUP.VN