Các thời điểm đầu tư bất động sản lãi ngay lúc mua

1. Thời điểm đáy của chu kỳ bất động sản, như từ quý 3/2022 đến quý 4/2022 là thời điểm đáy của chu kỳ bds này tại Việt Nam, từ quý 1/2023 bds có dấu hiệu phục hồi do tác động tích cực từ các động thái quyết liệt của Chính phủ vực dậy thị trường bất động sản.

Giai đoạn 2011-2013 là thời điểm đáy của thị trường bds giai đoạn trước, thời điểm này rất nhiều cá mập và doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp nước ngoài đi mua bất động sản riêng lẻ và M&A dự án. Tính từ thời điểm 2013 thì nền giá nhà chung cư tăng từ 30-100% tùy phân khúc, đối với nhà phố và đất nền tăng từ 30% đến vài trăm phần trăm.

Tuy nhiên mua bất động sản ở thời điểm đáy này chỉ nên mua bất động sản giảm min 30% so với thời điểm đỉnh giá, ngoài ra quy hoạch và pháp lý tốt.

2. Thời điểm bất động sản giữa chu kỳ, nếu tính từ đáy là 2-4 năm ví dụ như giai đoạn 2016-2018 giá chung cư và giá nhà đất mới chỉ tăng nhẹ và còn nhiều dư địa đi lên, với chu kỳ này thời điểm này rơi vào khoảng năm 2024-2026.

Đặc điểm của giai đoạn bất động sản giữa chu kỳ là tính an toàn về tăng giá, mua không sợ lỗ, tất nhiên cần so sánh với giá bất động sản cùng phân khúc, cùng khu vực và thẩm định kỹ quy hoạch, pháp lý.

3. Thời điểm mới phê duyệt các công trình trọng điểm như đại khu đô thị, trung tâm thương mại, đường xá, cầu, khu phi thuế quan, khu công nghiệp….

Đây là thời điểm ổn định về quy hoạch, giá còn tiềm năng khi các công trình đưa vào hoạt động. Lưu ý khi mua loại bất động sản này phải nhanh chóng, không được chậm trễ nhưng vẫn phải thẩm định kỹ quy hoạch, pháp lý, giá so sánh.

4. Hiện tại rất nhiều cơ hội đầu tư bds tốt, tuy nhiên dòng tiền khó khăn, các nhà đầu tư cần đầu tư theo nhóm hoặc tìm đơn vị uy tín đầu tư cùng theo hình thức không ủy thác mà trực tiếp thẩm định, đứng tên bds.

Nguồn: Nguyễn Anh Quê (Chủ tịch Tập đoàn G6 – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam)

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.