1,5 tỷ đồng đầu tư được bất động sản gì?

Trước khi đầu tư bất động sản, bạn cần xác định rõ 3 yếu tố: khả năng tài chính, nguyên tắc đầu tư và phương pháp. Về khả năng tài chính, với mức thu nhập 15 triệu đồng một tháng, nếu có khả năng chi trả số tiền cả gốc lẫn lãi mỗi tháng khoảng 8 – 9 triệu đồng thì có thể vay thêm tối đa 600 triệu đồng. Trong trường hợp không muốn bị áp lực tài chính, bạn không cần vay hoặc cân nhắc vay với tỷ trọng thấp hơn. Như vậy, tổng số vốn đầu tư dao động trong khoảng 1,5-2,1 tỷ đồng.

Về nguyên tắc đầu tư, bạn cần phải xác định mua bất động sản với mục đích gì. Khi chưa đạt được mục đích hoặc thời điểm chưa chín muồi thì chưa nên bán ra. Theo chia sẻ của bạn, mục đích mua bất động sản là đầu tư dài hạn trong giai đoạn 2023-2025, như vậy kỳ vọng tăng giá dựa vào cơ sở hạ tầng, cao tốc, metro, sân bay, đường vành đai, ăn theo khu công nghiệp hay quy hoạch lên đô thị, hoặc vì muốn khai thác dòng tiền ở những khu vực có nhu cầu thuê cao. Ngoài ra, kỳ vọng lợi nhuận phải cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ít nhất 25% thì mới nên cân nhắc đầu tư.

Về phương pháp, có 2 cách đầu tư phổ biến, một là đầu tư dòng tiền (mua rồi cho thuê để thu về khoản tiền hàng tháng) và hai đầu tư lãi vốn (mua rồi chờ tăng giá để bán). Hiện nay thị trường trong nhịp điều chỉnh, giá tài sản có xu hướng rẻ hơn 1-2 năm trước, bạn có nhiều sự lựa chọn đầu tư bất động sản của bạn ở ngưỡng vốn 1,5-2,1 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tòa Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0969 34 6676
  • Email: g6land.vn@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.