Giải đáp những câu hỏi liên quan đến phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim

nha-o-xa-hoi-g6land
nha-o-xa-hoi-g6land-2
3.5/5 based on 11 customer reviews>
Giải đáp những câu hỏi liên quan đến phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim
Rate this post

Được xem là xu hướng đầu tư hot nhất 2019 – 2020, dự án chung cư X2 Đại Kim từ khi mở bán đã nhận được nhiều sự đầu tư từ các nhà đầu tư và khách hàng. Và trong quá trình thanh toán, ngoài số tiền phải bỏ ra để thanh toán cho giá trị căn hộ, khách hàng còn phải nộp phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim. Vậy loại phí này là gì và có ý nghĩa ra sao. Bài viết sau sẽ giải đáp những câu hỏi cơ bản nhất để những ai đang có ý định đầu tư vào các dự án căn hộ chung cư như X2 Đại Kim hiểu rõ.

Dự án chung cư X2 Đại Kim

Dự án chung cư X2 Đại Kim

Phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim dùng để làm gì?

Cũng như các chung cư khác, X2 Đại Kim có những phần thuộc về sở hữu chung như lối đi chung, thang máy, hầm để xe,… và những nơi này thường không được nhiều người chú ý do tâm lý thờ ơ, cho rằng trách nhiệm không phải là của mình của cư dân. Tuy nhiên, sự hoạt động bình thường của chúng lại có ý nghĩa quan trọng đối với cả một chung cư. Do đó, cần có một khoản chi phí để duy trì, bảo dưỡng hoạt động của chúng. Đó là ý nghĩa của phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim.

Phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim do ai quản lý?

Ban quản trị chung cư là nơi quản lý phí bảo trì căn hộ. Ban Quản trị này có thể được thành lập từ trước hoặc do cư dân bầu chọn trong quá trình sinh sống tại chung cư.

Phí bảo trì căn hộ X2 Đại Kim là bao nhiêu?

Theo như thông báo chính thức từ chủ đầu tư thì mức phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim là 2% giá trị căn hộ. Mức phí này hoàn toàn phù hợp với những quy định đã được nêu trong Khoản 1 Điều 51 Nghị định 71/2010/NĐ-CP. Đối với mặt bằng X2 Đại Kim không thuộc sở hữu của cư dân, mức phí này sẽ do chủ đầu tư chịu trách nhiệm.

Phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim là 2% giá trị căn hộ

Phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim là 2% giá trị căn hộ

Điều này có nghĩa là, mỗi khách hàng sẽ phải nộp mức phí bảo trì căn hộ khác nhau, phụ thuộc vào diện tích cũng như giá trị căn hộ của mình. Bởi dự án chung cư X2 Đại Kim có nhiều loại căn hộ với diện tích khác nhau, từ 76m2 – 120m2. Và giá bán của từng loại căn hộ cũng khác nhau.

Phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim được đóng khi nào?

Theo quy định về tiến độ thanh toán của chủ đầu tư Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Bộ Quốc Phòng thì phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim được thanh toán vào đợt 4. Đợt 4 là khi khách hàng được bàn giao nhà (đóng 25% giá trị căn hộ và 2% phí bảo trì căn hộ). Điều này cũng tuân theo quy định của pháp luật về phí bảo trì căn hộ chung cư.

Ban quản trị chung cư sử dụng phí bảo trì căn hộ như thế nào?

Trong quá trình sử dụng chung cư, nếu có bất kỳ hư hỏng nào liên quan đến phần tài sản chung của căn hộ. Ban Quản trị khi phát hiện phải có thông báo kịp thời đến cư dân của Chung cư Đại Kim. Đồng thời, cũng phải có thông báo, cuộc họp chi tiết về phần chi phí đã dùng cho việc bảo trì, sửa chữa các tài sản đó, tổng số quỹ còn lại. Bởi phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim cũng là một phần tài sản chung của cộng đồng dân cư trong đó.

Minh bạch trong việc chi dùng phí bảo trì căn hộ tránh gây mâu thuẫn

Minh bạch trong việc chi dùng phí bảo trì căn hộ tránh gây mâu thuẫn

Đó là những câu hỏi liên quan đến phí bảo trì căn hộ chung cư X2 Đại Kim. Khi đã hiểu được mục đích và ý nghĩa của loại phí này, chắc hẳn mỗi khách hàng khi mua căn hộ chung cư sẽ không còn băn khoăn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng căn hộ chung cư X2 Đại Kim, khách hàng cũng cần theo dõi các thông báo từ Ban quản trị chung cư để nắm rõ tình hình sử dụng của loại phí này.

2020-02-09T18:49:30+00:00 Tháng Hai 9th, 2020|